Toán 10 Hệ thức lượng trong tam giác

Haworthia

Học sinh
Thành viên
16 Tháng tám 2018
35
14
21
TP Hồ Chí Minh
Tân Thông Hội
  • Like
Reactions: Kayaba Akihiko

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,479
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
a) Sử dụng công thức [tex]cosA=\frac{b^2+c^2-a^2}{2bc}[/tex] để tính góc.
b) Ta có: [tex]S=\frac{abc}{4R}=\sqrt{p(p-a)(p-b)(p-c)} \Rightarrow R=\sqrt{\frac{a^2b^2c^2}{16p(p-a)(p-b)(p-c)}}[/tex]
Sau đó bạn thay vào tính thôi.
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Haworthia
Top Bottom