Toán 10 Hệ thức lượng trong tam giác

Kayaba Akihiko

Cựu Mod Hóa
Thành viên
17 Tháng năm 2019
2,045
1,881
311
20
Bắc Giang
THCS Tân Dĩnh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tam giác ABC có đặc điểm gì nếu nó TM:
82621256_1653956634743663_2841426186939138048_n.png

giúp em phầm m với ạ
 
  • Like
Reactions: Alice William

Lê.T.Hà

Học sinh tiến bộ
Thành viên
25 Tháng một 2019
1,047
1,805
236
Bắc Giang
Đã thất học :<
[tex]\Leftrightarrow \frac{(1+cosB)^2}{sin^2B}=\frac{(2a+c)^2}{4a^2-c^2}\Leftrightarrow \frac{(1+cosB)^2}{1-cos^2B}=\frac{(2a+c)^2}{(2a-c)(2a+c)}\Leftrightarrow \frac{1+cosB}{1-cosB}=\frac{2a+c}{2a-c}[/tex]
[tex]\Leftrightarrow 2a-c+cosB(2a-c)=2a+c-cosB(2a+c)\Leftrightarrow 4a.cosB=2c\Leftrightarrow cosB=\frac{c}{2a}=\frac{a^2+c^2-b^2}{2ac}\Leftrightarrow c^2=a^2+c^2-b^2[/tex]
[tex]\Leftrightarrow a^2-b^2=0\Leftrightarrow a=b\Rightarrow[/tex] tam giác cân tại C
 
  • Like
Reactions: Kayaba Akihiko
Top Bottom