Toán 10 Hệ thức lượng trong tam giác

amsterdamIMO

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng bảy 2018
355
61
51
Hải Phòng
THCS Chu Văn An

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
20
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
[tex]bc = a^{2} \rightarrow 2R.sinB.2R.sinC=(2R.sina)^2\rightarrow 4R^2.sinBsinC=4R^2sin^2a \\\Rightarrow sinBsinC=sin^2a[/tex]

[tex]S=\frac{1}{2}a.h_a=\frac{1}{2}b.h_b=\frac{1}{2}c.h_c\\\rightarrow 2S=a.h_a=b.h_b=c.h_c\\\rightarrow a^2.h_a^2=bc.h_b.h_c\\\rightarrow h_a^2=h_b.h_c[/tex]
 
Top Bottom