Toán 9 Hệ thức lượng trong tam giác

Ayumi Nguyễn

Học sinh
Thành viên
11 Tháng mười hai 2018
13
9
31
Hà Nội
Đống Đa

Khánh Ngô Nam

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng tám 2019
965
1,103
146
Phú Yên
THCS Tôn Đức Thắng
upload_2019-8-31_19-30-41.png
Giải
a,Ta có :tan ABC = tan 30 = [tex]\frac{\sqrt{3}}{3}[/tex]
Ta có
Tan ABC = AC/AB
nên AB = AC / tan ABC = 5 :[tex]\frac{\sqrt{3}}{3}[/tex] = [tex]5\sqrt{3}[/tex]
Áp dụng đlí Py ta go vào tam giác ADB
Ta được [tex]BD = \sqrt{AB^2+AD^2}=\sqrt{(5\sqrt{3})^2+6^2}=\sqrt{111}[/tex] [tex]BD = \sqrt{AB^2+AD^2}=\sqrt{(5\sqrt{3})^2+6^2}=\sqrt{111}[/tex]
Ta có góc DCB = 90 độ - góc ABC = 90 độ - 30 độ = 60 độ
b, Áp dụng đlí Py ta go vào tam giác ABC
ta được [tex]BC = \sqrt{AB^2+AC^2}=\sqrt{(5\sqrt{3})^2+5^2}=10[/tex]cm
và DC = 5+6 =11 cm
Vậy chu vị tam giác DBC
= 11 + 10 + [tex]\sqrt{111}[/tex] = 21+ [tex]\sqrt{111}[/tex]
P/s không biết đúng không nữa mà sao số tào lao quá :D
 
  • Like
Reactions: Ayumi Nguyễn

Ayumi Nguyễn

Học sinh
Thành viên
11 Tháng mười hai 2018
13
9
31
Hà Nội
Đống Đa
Giải
a,Ta có :tan ABC = tan 30 = [tex]\frac{\sqrt{3}}{3}[/tex]
Ta có
Tan ABC = AC/AB
nên AB = AC / tan ABC = 5 :[tex]\frac{\sqrt{3}}{3}[/tex] = [tex]5\sqrt{3}[/tex]
Áp dụng đlí Py ta go vào tam giác ADB
Ta được [tex]BD = \sqrt{AB^2+AD^2}=\sqrt{(5\sqrt{3})^2+6^2}=\sqrt{111}[/tex] [tex]BD = \sqrt{AB^2+AD^2}=\sqrt{(5\sqrt{3})^2+6^2}=\sqrt{111}[/tex]
Ta có góc DCB = 90 độ - góc ABC = 90 độ - 30 độ = 60 độ
b, Áp dụng đlí Py ta go vào tam giác ABC
ta được [tex]BC = \sqrt{AB^2+AC^2}=\sqrt{(5\sqrt{3})^2+5^2}=10[/tex]cm
và DC = 5+6 =11 cm
Vậy chu vị tam giác DBC
= 11 + 10 + [tex]\sqrt{111}[/tex] = 21+ [tex]\sqrt{111}[/tex]
P/s không biết đúng không nữa mà sao số tào lao quá :D
đúng mà bạn.
Cảm ơn nhé :3
 
  • Like
Reactions: Khánh Ngô Nam
Top Bottom