

Cho tam giác vuông cân ABC ( góc A = 90 độ , AB = AC ) . Trên AC lấy điểm M sao cho [tex]\frac{MC}{MA}=\frac{1}{3}[/tex] .Kẻ đường thẳng vuông góc với AC tại C cắt tia BM tại K . Kẻ BE vuông góc CK
a) CM: tứ giác ABEC là hình vuông
b) CM: [tex]\frac{1}{AB^2}=\frac{1}{BM^2}+\frac{1}{BK^2}[/tex]
c) Biết BM=6. Tính các cạnh của tam giác MCK
a) CM: tứ giác ABEC là hình vuông
b) CM: [tex]\frac{1}{AB^2}=\frac{1}{BM^2}+\frac{1}{BK^2}[/tex]
c) Biết BM=6. Tính các cạnh của tam giác MCK
Last edited by a moderator: