Toán 9 hệ thức lượng trong tam giác

Bé Lùnn kuteee

Học sinh mới
Thành viên
8 Tháng tám 2019
5
0
1
19
Hà Nội
trường THCS
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho hình bình hành ABCD có góc A nhọn . gọi I,K lần lượt là hình chiếu của B,D trên AC . gọi M,N là hình chiếu của c trên các đường thẳng AB ,AD . chứng minh:
a, AK=IC
b, tứ giác BDIK là hình bình hành
c, AC.AC=AD.AN+AB.AM
mn giải giúp mik nha !!! mik đang gấp lắm !
 

Vũ Hà Quỳnh Giang

Học sinh mới
Thành viên
10 Tháng bảy 2019
65
37
11
20
Quảng Bình
Trường THCS Quảng Hòa
cho hình bình hành ABCD có góc A nhọn . gọi I,K lần lượt là hình chiếu của B,D trên AC . gọi M,N là hình chiếu của c trên các đường thẳng AB ,AD . chứng minh:
a, AK=IC
b, tứ giác BDIK là hình bình hành
c, AC.AC=AD.AN+AB.AM
mn giải giúp mik nha !!! mik đang gấp lắm !
đề câu b c sai rồi cậu. xem lại chứ ghi đề vậy không ai làm ra đâu
 

Sherlock4869

Banned
Banned
Thành viên
17 Tháng mười một 2018
36
53
41
20
Hà Nội
THCS Tản LĨnh
cho hình bình hành ABCD có góc A nhọn . gọi I,K lần lượt là hình chiếu của B,D trên AC . gọi M,N là hình chiếu của c trên các đường thẳng AB ,AD . chứng minh:
a, AK=IC
b, tứ giác BDIK là hình bình hành
c, AC.AC=AD.AN+AB.AM
mn giải giúp mik nha !!! mik đang gấp lắm !
Đề phần b sai rồi nha cậu
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
cho hình bình hành ABCD có góc A nhọn . gọi I,K lần lượt là hình chiếu của B,D trên AC . gọi M,N là hình chiếu của c trên các đường thẳng AB ,AD . chứng minh:
a, AK=IC
b, tứ giác BDIK là hình bình hành
c, AC.AC=AD.AN+AB.AM
mn giải giúp mik nha !!! mik đang gấp lắm !
a) ∆AKD=∆CIB (cạnh huyền-góc nhọn)
=> AK=IC
b) KD=BI mà KD//BI
=> BIDK là hình bình hành
 
Top Bottom