tan(\alpha )+cos(\alpha )=2 Tìm \alpha
trafalgar law Học sinh mới Thành viên 15 Tháng bảy 2019 12 6 6 19 Hà Nội THCS Nam Từ Liêm 26 Tháng bảy 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [tex]tan(\alpha )+cos(\alpha )=2[/tex] Tìm [tex]\alpha[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [tex]tan(\alpha )+cos(\alpha )=2[/tex] Tìm [tex]\alpha[/tex]
T Tiến Phùng Cựu Cố vấn Toán Thành viên 27 Tháng mười 2018 3,742 3,706 561 Hà Nội Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội 26 Tháng bảy 2019 #2 Đề này có đúng không vậy? Sao lớp 9 mà đã gặp pt lượng giác nghiệm lẻ thế?
zzh0td0gzz Học sinh gương mẫu Thành viên 7 Tháng sáu 2017 2,541 2,067 409 23 Thanh Hóa ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn 26 Tháng bảy 2019 #3 đặt cosa=t (t khác 0) => sina=$_-^+\sqrt{1-t^2}$ TH1: $\frac{\sqrt{1-t^2}}{t}+t=2$ <=>$\sqrt{1-t^2}=2t-t^2$ ĐK có nghiệm $0 \leq t \leq 2$ bình phương và thu gọn <=>$-t^4+4t^3-5t^2+1=0$ vẫn giải được nhưng nghiệm lẻ quá TH2: tương tự
đặt cosa=t (t khác 0) => sina=$_-^+\sqrt{1-t^2}$ TH1: $\frac{\sqrt{1-t^2}}{t}+t=2$ <=>$\sqrt{1-t^2}=2t-t^2$ ĐK có nghiệm $0 \leq t \leq 2$ bình phương và thu gọn <=>$-t^4+4t^3-5t^2+1=0$ vẫn giải được nhưng nghiệm lẻ quá TH2: tương tự
trafalgar law Học sinh mới Thành viên 15 Tháng bảy 2019 12 6 6 19 Hà Nội THCS Nam Từ Liêm 26 Tháng bảy 2019 #4 Xin lỗi anh , em chép sai đề ạ. Em xin cám ơn nhiều ạ Đề đúng là [tex]tan(\alpha )+cotg(\alpha )=2[/tex].Nhưng em giải được rồi ạ Last edited by a moderator: 31 Tháng bảy 2019 Reactions: Tống Huy
Xin lỗi anh , em chép sai đề ạ. Em xin cám ơn nhiều ạ Đề đúng là [tex]tan(\alpha )+cotg(\alpha )=2[/tex].Nhưng em giải được rồi ạ