Toán 9 Hệ thức lượng trong tam giác

Maianh2510

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
2 Tháng mười một 2018
766
6,544
506
20
Ninh Bình
THPT GVB :3
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác MNP vuông tại M ,MP>MN , đường cao MH , I là trung điểm của NP , đường vuông góc với NP tại I cắt MP tại K

a> Chứng minh MP . KP = [tex]\frac{NP^{2}}{2}[/tex]
b>Cho NH = 2 cm ,HP = 8 cm .Tính diện tích [tex]\Delta MNP ? \widehat{MNP} ?[/tex]
giúp em với ạ.....
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Cho tam giác MNP vuông tại M ,MP>MN , đường cao MH , I là trung điểm của NP , đường vuông góc với NP tại I cắt MP tại K

a> Chứng minh MP . KP = [tex]\frac{NP^{2}}{2}[/tex]
b>Cho NH = 2 cm ,HP = 8 cm .Tính diện tích [tex]\Delta MNP ? \widehat{MNP} ?[/tex]
giúp em với ạ.....
b) MH²=NH.HP=16 =>MH=4
[tex]\Rightarrow S_{\Delta MNP}=\frac{1}{2}MH.NP=20[/tex]
[tex]MN=2\sqrt{5}\Rightarrow cos\widehat{MNP}=\frac{2\sqrt{5}}{10}\Rightarrow \widehat{MNP}\approx 63^{\circ}26'[/tex]
 
  • Like
Reactions: Maianh2510

Tư Âm Diệp Ẩn

Học sinh gương mẫu
HV CLB Hội họa
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
18 Tháng bảy 2018
1,872
2,037
326
21
Vĩnh Phúc
THPT Nguyễn Viết Xuân
Cho tam giác MNP vuông tại M ,MP>MN , đường cao MH , I là trung điểm của NP , đường vuông góc với NP tại I cắt MP tại K

a> Chứng minh MP . KP = [tex]\frac{NP^{2}}{2}[/tex]
b>Cho NH = 2 cm ,HP = 8 cm .Tính diện tích [tex]\Delta MNP ? \widehat{MNP} ?[/tex]
giúp em với ạ.....
a) Xét tam giác MNP và tam giác IKP đồng dạng (g-g)
=> [tex]\frac{MP}{IP}=\frac{NP}{KP}\Rightarrow MP.KP=IP.NP=\frac{NP}{2}.NP=\frac{NP^2}{2}(dpcm)[/tex]
b) bạn trên làm
 
  • Like
Reactions: Maianh2510
Top Bottom