Toán 9 Hệ Thức Lượng Trong Tam Giác

Mi young

Học sinh
Thành viên
14 Tháng mười hai 2018
35
8
21
19
Bình Định
THCS Đống Đa
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Cho hình thang ABCD (AB//CD) hai đường chéo vuông góc với nhau biết AC=16cm, BD=12cm. Chiều cao của hình thang là?
Câu 2: Cho tam giác ABC vuông tại A, đường cao AH, đường phân giác AD, biết BH=63cm, CH=112cm. Tính độ dài HD?
Câu 3: Cho tam giác ABC vuông tại A, đường cao AH, đường phân giác AD, biết CD=68cm, BD=51cm. Tính độ dài HC?
Câu 4: Trong một tam giác vuông, tỉ số đường cao và trung tuyến kẻ từ đỉnh góc vuông bằng 40:41, cạnh huyền bằng căn 41. Tính độ dài các cạnh góc vuông?
Câu 5: Cho tam giác ABC vuông tại A, biết AB/AC=3/4, đường cao AH=15cm. Khi đó độ dài CH là bao nhiêu?
Câu 6: Cho tam giác ABC vuông tại A, biết BC=a[tex]\sqrt{2}[/tex], góc B=45°.Khi đó độ dài AB là bao nhiêu?
Câu 7: Cho tam giác PQR, góc P=90°, đường cao PH=4cm. Biết QH/HR=1/2. Độ dài QR là bao nhiêu?
Giúm giùm mình 1 chút nha! Cảm ơn nhiều♥️
 

Khánh Ngô Nam

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng tám 2019
965
1,103
146
Phú Yên
THCS Tôn Đức Thắng
1/Giả sử AB<CD;và BH là đường cao của hthang
từ B kẻ đường thẳng//AC, cắt DC kéo dài tại E
Xét tứ giác ABEC có
AB // CE và AC // BE (gt)
Nên ABEC là hình bình hành
Vì AC vuông góc với BD nên EB vuông góc với BD
Suy ra [tex]DE^2=BD^2+BE^2 =12^2 +16^2 =20^2[/tex]
nên DE=20 cm.
Mặt khác ta có : BH.DE = BD.BE ( cùng = 2 lần diện tích tam giác BDE)
=> BH = BD.BE/DE = 12.16/20 = 9,6 (cm)
Vậy chiều cao của h thang là 9,6 cm
 
  • Like
Reactions: Nguyễn Quế Sơn
Top Bottom