Toán 9 Hệ thức lượng trong tam giác

Nguyễn Ngọc Hạ Đan

Học sinh chăm học
Thành viên
8 Tháng chín 2018
346
441
76
Bến Tre
Trường THCS Hưng Nhượng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp em với, chỗ nào xem không được thì xem file đính kèm giùm ạ
1/ Cho 0o<x<90o Chứng minh các đẳng thức sau
a/ sin4x+cos4=1-2sin2cos2x
b/sin6x+cos6x=1-3sin2cos2x
c/ sin4-cos4x=1-2cos2x
d/
C:\Users\KIMHIE~1\AppData\Local\Temp\msohtmlclip1\01\clip_image002.png
=
C:\Users\KIMHIE~1\AppData\Local\Temp\msohtmlclip1\01\clip_image004.png

e/
C:\Users\KIMHIE~1\AppData\Local\Temp\msohtmlclip1\01\clip_image004.png
=
C:\Users\KIMHIE~1\AppData\Local\Temp\msohtmlclip1\01\clip_image006.png
=
C:\Users\KIMHIE~1\AppData\Local\Temp\msohtmlclip1\01\clip_image008.png

f/
C:\Users\KIMHIE~1\AppData\Local\Temp\msohtmlclip1\01\clip_image010.png
=
C:\Users\KIMHIE~1\AppData\Local\Temp\msohtmlclip1\01\clip_image012.png

2/ Cho 0o<x<90o Chứng minh các đẳng thức sau
a/tan2x-sin2x=tan2x.sin2x
b/cot2x-cos2x=cot2x.cos2x
c/
C:\Users\KIMHIE~1\AppData\Local\Temp\msohtmlclip1\01\clip_image014.png
+
C:\Users\KIMHIE~1\AppData\Local\Temp\msohtmlclip1\01\clip_image016.png
=1
d/
C:\Users\KIMHIE~1\AppData\Local\Temp\msohtmlclip1\01\clip_image018.png

e/(
C:\Users\KIMHIE~1\AppData\Local\Temp\msohtmlclip1\01\clip_image020.png
-
C:\Users\KIMHIE~1\AppData\Local\Temp\msohtmlclip1\01\clip_image022.png
)2=4tan2x
f/
C:\Users\KIMHIE~1\AppData\Local\Temp\msohtmlclip1\01\clip_image024.png
-
C:\Users\KIMHIE~1\AppData\Local\Temp\msohtmlclip1\01\clip_image026.png
2=4cotx
3/Cho 0o<x<90o Chứng minh các đẳng thức sau không phụ thuộc vào biến
A=cos4x+sin2xcosx+sin2x
B=cos2x-sin4x+2cos2x
C=2(sin6x+cos6x)-3(sin4x+cos4x)
D=sin6x+cos6x-2sin4x-cos4x+sin2x
E=sin2x+cos2x+sin4x+cos4x+5sin2x cos2x
F=2(sin4x+cos4x+sin2x cos2x)2-(sin8x+cos8x)
4/Cho 0o<x<90o Chứng minh các đẳng thức sau không phụ thuộc vào biến
A=(tanx+cotx)2-(tanx-cots)2
B=
C:\Users\KIMHIE~1\AppData\Local\Temp\msohtmlclip1\01\clip_image028.png
2 –(1+tan2x)(1+cot2x)
C=(sin4+cos4-1)(tan2x+cot2x+2)
D=
C:\Users\KIMHIE~1\AppData\Local\Temp\msohtmlclip1\01\clip_image030.png

E=
C:\Users\KIMHIE~1\AppData\Local\Temp\msohtmlclip1\01\clip_image032.png
+
C:\Users\KIMHIE~1\AppData\Local\Temp\msohtmlclip1\01\clip_image034.png

5/ Cho tam giác ABC vuông tại A(AB<AC) đường cao AH và trung tuyến AM. Đặt góc ACB=x(0o<x<90o), Đặt BC=a, AC=b, AB=c
1/Tính độ dài các cạnh của tam giác AHC theo a,b,c

2/Tính TSLG góc x và góc 2 x theo abc
3/ CM
i/sin2x=2sinx.cosx
ii/ cos2x=2cos2x -1=cos2x-sin2x=1-2sin2x
iii/tan2x=
C:\Users\KIMHIE~1\AppData\Local\Temp\msohtmlclip1\01\clip_image036.png
 

Attachments

  • 1.docx
    17.3 KB · Đọc: 24

lengoctutb

Học sinh tiến bộ
Thành viên
28 Tháng hai 2016
1,302
990
221
Giúp em với, chỗ nào xem không được thì xem file đính kèm giùm ạ
1/ Cho 0o<x<90o Chứng minh các đẳng thức sau
a/ sin4x+cos4=1-2sin2cos2x
b/sin6x+cos6x=1-3sin2cos2x
c/ sin4-cos4x=1-2cos2x
d/
C:\Users\KIMHIE~1\AppData\Local\Temp\msohtmlclip1\01\clip_image002.png
=
C:\Users\KIMHIE~1\AppData\Local\Temp\msohtmlclip1\01\clip_image004.png

e/
C:\Users\KIMHIE~1\AppData\Local\Temp\msohtmlclip1\01\clip_image004.png
=
C:\Users\KIMHIE~1\AppData\Local\Temp\msohtmlclip1\01\clip_image006.png
=
C:\Users\KIMHIE~1\AppData\Local\Temp\msohtmlclip1\01\clip_image008.png

f/
C:\Users\KIMHIE~1\AppData\Local\Temp\msohtmlclip1\01\clip_image010.png
=
C:\Users\KIMHIE~1\AppData\Local\Temp\msohtmlclip1\01\clip_image012.png

2/ Cho 0o<x<90o Chứng minh các đẳng thức sau
a/tan2x-sin2x=tan2x.sin2x
b/cot2x-cos2x=cot2x.cos2x
c/
C:\Users\KIMHIE~1\AppData\Local\Temp\msohtmlclip1\01\clip_image014.png
+
C:\Users\KIMHIE~1\AppData\Local\Temp\msohtmlclip1\01\clip_image016.png
=1
d/
C:\Users\KIMHIE~1\AppData\Local\Temp\msohtmlclip1\01\clip_image018.png

e/(
C:\Users\KIMHIE~1\AppData\Local\Temp\msohtmlclip1\01\clip_image020.png
-
C:\Users\KIMHIE~1\AppData\Local\Temp\msohtmlclip1\01\clip_image022.png
)2=4tan2x
f/
C:\Users\KIMHIE~1\AppData\Local\Temp\msohtmlclip1\01\clip_image024.png
-
C:\Users\KIMHIE~1\AppData\Local\Temp\msohtmlclip1\01\clip_image026.png
2=4cotx
3/Cho 0o<x<90o Chứng minh các đẳng thức sau không phụ thuộc vào biến
A=cos4x+sin2xcosx+sin2x
B=cos2x-sin4x+2cos2x
C=2(sin6x+cos6x)-3(sin4x+cos4x)
D=sin6x+cos6x-2sin4x-cos4x+sin2x
E=sin2x+cos2x+sin4x+cos4x+5sin2x cos2x
F=2(sin4x+cos4x+sin2x cos2x)2-(sin8x+cos8x)
4/Cho 0o<x<90o Chứng minh các đẳng thức sau không phụ thuộc vào biến
A=(tanx+cotx)2-(tanx-cots)2
B=
C:\Users\KIMHIE~1\AppData\Local\Temp\msohtmlclip1\01\clip_image028.png
2 –(1+tan2x)(1+cot2x)
C=(sin4+cos4-1)(tan2x+cot2x+2)
D=
C:\Users\KIMHIE~1\AppData\Local\Temp\msohtmlclip1\01\clip_image030.png

E=
C:\Users\KIMHIE~1\AppData\Local\Temp\msohtmlclip1\01\clip_image032.png
+
C:\Users\KIMHIE~1\AppData\Local\Temp\msohtmlclip1\01\clip_image034.png

5/ Cho tam giác ABC vuông tại A(AB<AC) đường cao AH và trung tuyến AM. Đặt góc ACB=x(0o<x<90o), Đặt BC=a, AC=b, AB=c
1/Tính độ dài các cạnh của tam giác AHC theo a,b,c

2/Tính TSLG góc x và góc 2 x theo abc
3/ CM
i/sin2x=2sinx.cosx
ii/ cos2x=2cos2x -1=cos2x-sin2x=1-2sin2x
iii/tan2x=
C:\Users\KIMHIE~1\AppData\Local\Temp\msohtmlclip1\01\clip_image036.png
Em chưa biết làm bài nào nhỉ $?$
 

lengoctutb

Học sinh tiến bộ
Thành viên
28 Tháng hai 2016
1,302
990
221
tất cả lun, em chưa làm được , mà cho em hỏi đây phải là toán 9 nâng cao hong? tại em search google rồi thì giống toán 10 hơn
Thật sự mấy bài này không khó$,$ chỉ cần em thuộc công thức lượng giác cơ bản là có thể biển đổi được rồi $!$ Và mấy công thức cơ bản đó thì em có thể tra Google $!$
 

Nguyễn Ngọc Hạ Đan

Học sinh chăm học
Thành viên
8 Tháng chín 2018
346
441
76
Bến Tre
Trường THCS Hưng Nhượng
toán 9 nâng cao đó
chắc em học đội tuyển à ?
không, em thi hsg lý, nhưng năm sau thi chuyên toán

Thật sự mấy bài này không khó$,$ chỉ cần em thuộc công thức lượng giác cơ bản là có thể biển đổi được rồi $!$ Và mấy công thức cơ bản đó thì em có thể tra Google $!$
em thì chỉ mới học: sin, cos, tan, cot hà chứ chưa có học cộng 2 cái lại, em có thấy trên google rồi
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom