Cho tam giác ABC có góc C - góc B=90^{0}, đường cao AH. cm: AH^{2}=HB.HC
Nanh Trắng Học sinh chăm học Thành viên 23 Tháng tám 2018 522 116 86 Bình Định THCS Phước Hưng 17 Tháng sáu 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho tam giác ABC có góc C - góc B=[TEX]90^{0}[/TEX], đường cao AH. cm: [TEX]AH^{2}=HB.HC[/TEX]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho tam giác ABC có góc C - góc B=[TEX]90^{0}[/TEX], đường cao AH. cm: [TEX]AH^{2}=HB.HC[/TEX]
T Tiến Phùng Cựu Cố vấn Toán Thành viên 27 Tháng mười 2018 3,742 3,706 561 Hà Nội Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội 17 Tháng sáu 2019 #2 Từ giả thiết => góc C tù => vẽ hình với chân đường cao AH rơi ra ngoài đoạn BC Ta có: ACB=B+90=B+H=> ACB=B+H. Mà ACB+ACH=180 => B+H+ACH=180(1) Lại có B+H+HAB=180 Từ (1)(2)=> ACH=HAB=> Tam giác HAB và HCA đồng dạng=> đpcm Reactions: Nanh Trắng
Từ giả thiết => góc C tù => vẽ hình với chân đường cao AH rơi ra ngoài đoạn BC Ta có: ACB=B+90=B+H=> ACB=B+H. Mà ACB+ACH=180 => B+H+ACH=180(1) Lại có B+H+HAB=180 Từ (1)(2)=> ACH=HAB=> Tam giác HAB và HCA đồng dạng=> đpcm
Ngoc Anhs Cựu TMod Toán Thành viên 4 Tháng năm 2019 5,482 3,916 646 22 Ha Noi Hà Nam trường thpt b bình lục 17 Tháng sáu 2019 #3 Tiến Phùng said: Từ giả thiết => góc C tù => vẽ hình với chân đường cao AH rơi ra ngoài đoạn BC Ta có: ACB=B+90=B+H=> ACB=B+H. Mà ACB+ACH=180 => B+H+ACH=180(1) Lại có B+H+HAB=180 Từ (1)(2)=> ACH=HAB=> Tam giác HAB và HCA đồng dạng=> đpcm Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Để kl đồng dạng thì phải có 2 cặp góc chứ ạ! Anh mới chỉ ra có 1 Reactions: Tiến Phùng
Tiến Phùng said: Từ giả thiết => góc C tù => vẽ hình với chân đường cao AH rơi ra ngoài đoạn BC Ta có: ACB=B+90=B+H=> ACB=B+H. Mà ACB+ACH=180 => B+H+ACH=180(1) Lại có B+H+HAB=180 Từ (1)(2)=> ACH=HAB=> Tam giác HAB và HCA đồng dạng=> đpcm Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Để kl đồng dạng thì phải có 2 cặp góc chứ ạ! Anh mới chỉ ra có 1
T Tiến Phùng Cựu Cố vấn Toán Thành viên 27 Tháng mười 2018 3,742 3,706 561 Hà Nội Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội 17 Tháng sáu 2019 #4 who am i? said: Để kl đồng dạng thì phải có 2 cặp góc chứ ạ! Anh mới chỉ ra có 1 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Tam giác vuông nữa nên bạn đọc tự vẽ hình sẽ thấy em ơi Reactions: Nanh Trắng
who am i? said: Để kl đồng dạng thì phải có 2 cặp góc chứ ạ! Anh mới chỉ ra có 1 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Tam giác vuông nữa nên bạn đọc tự vẽ hình sẽ thấy em ơi
Nanh Trắng Học sinh chăm học Thành viên 23 Tháng tám 2018 522 116 86 Bình Định THCS Phước Hưng 17 Tháng sáu 2019 #5 Tiến Phùng said: Tam giác vuông nữa nên bạn đọc tự vẽ hình sẽ thấy em ơi Bấm để xem đầy đủ nội dung ... dùng hệ thức lượng đi anh
Tiến Phùng said: Tam giác vuông nữa nên bạn đọc tự vẽ hình sẽ thấy em ơi Bấm để xem đầy đủ nội dung ... dùng hệ thức lượng đi anh
T Tiến Phùng Cựu Cố vấn Toán Thành viên 27 Tháng mười 2018 3,742 3,706 561 Hà Nội Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội 17 Tháng sáu 2019 #6 Hệ thức lượng dài hơn nhiều so với cách này, có làm được là được rồi chứ Nanh Trắng said: dùng hệ thức lượng đi anh Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Reactions: Nanh Trắng and Hoàng Vũ Nghị
Hệ thức lượng dài hơn nhiều so với cách này, có làm được là được rồi chứ Nanh Trắng said: dùng hệ thức lượng đi anh Bấm để xem đầy đủ nội dung ...