Toán 10 hệ thức lượng trong tam giác

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Đề thế này có nghĩa là gì? a và b là độ dài cạnh tương ứng của BC và AC , còn hc là độ dài đường cao hạ từ C à?
Vậy gọi CH là đường cao, xét tam giác vuông CHA có A =30 độ , CH=2 , theo lượng giác tính được AC=4=>BC=4+1=5
Vậy [tex]\frac{BC}{sinA}=\frac{AC}{sinB}=>sinB=\frac{2}{5}[/tex]
 

10112003mailinh@gmail.com

Học sinh
Thành viên
5 Tháng mười 2018
61
11
26
Đồng Nai
THPT Tam Hiệp
Đề thế này có nghĩa là gì? a và b là độ dài cạnh tương ứng của BC và AC , còn hc là độ dài đường cao hạ từ C à?
Vậy gọi CH là đường cao, xét tam giác vuông CHA có A =30 độ , CH=2 , theo lượng giác tính được AC=4=>BC=4+1=5
Vậy [tex]\frac{BC}{sinA}=\frac{AC}{sinB}=>sinB=\frac{2}{5}[/tex]
mik ghi lại cái đề nha
trong tam giác ABC. biết a - b = 1, A = 30độ, h
c = 2 tính sin góc B
mik k bt cách nào giải ra mong bn hướng dẫn :Tuzki6
 
Top Bottom