Toán 10 hệ thức lượng trong tam giác

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
23
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
1) kẻ AH vuông BC
=>BH=ABcos60=AB/2
CH=AC.cos45=AC2\frac{AC}{\sqrt{2}}
CH=AH do HAC vuông cân
=> AB24+AC22=AB2\frac{AB^2}{4}+\frac{AC^2}{2}=AB^2<=>AC=62AB\frac{\sqrt{6}}{2}AB
AB2+AC2=a\frac{AB}{2}+\frac{AC}{\sqrt{2}}=a
thay vào giải bình thường
2) cos75=cosA=AB2+AC2BC22AB.AC\frac{AB^2+AC^2-BC^2}{2AB.AC} thay số vào là ra
 
Top Bottom