Tam giác ABC vuông tại A . đường cao AH = 32 cm . AB và AC tỉ lệ với 3 và 4 . Cạnh AB ?
Nguyễn Thu Nguyệt Học sinh mới Thành viên 15 Tháng mười một 2018 5 1 6 21 Hà Nội THPT Xuân Khanh 6 Tháng một 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tam giác ABC vuông tại A . đường cao AH = 32 cm . AB và AC tỉ lệ với 3 và 4 . Cạnh AB ?
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tam giác ABC vuông tại A . đường cao AH = 32 cm . AB và AC tỉ lệ với 3 và 4 . Cạnh AB ?
T Tiến Phùng Cựu Cố vấn Toán Thành viên 27 Tháng mười 2018 3,742 3,706 561 Hà Nội Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội 6 Tháng một 2019 #2 Ta có [tex]\frac{AB}{AC}=\frac{3}{4}=>AB=\frac{3}{4}AC[/tex] Áp dụng hệ thức lượng :[tex]\frac{1}{AH^2}=\frac{1}{AB^2}+\frac{1}{AC^2}=\frac{1}{(\frac{3}{4}AC)^2}+\frac{1}{AC^2}[/tex] Vậy là tìm được AB,AC thôi
Ta có [tex]\frac{AB}{AC}=\frac{3}{4}=>AB=\frac{3}{4}AC[/tex] Áp dụng hệ thức lượng :[tex]\frac{1}{AH^2}=\frac{1}{AB^2}+\frac{1}{AC^2}=\frac{1}{(\frac{3}{4}AC)^2}+\frac{1}{AC^2}[/tex] Vậy là tìm được AB,AC thôi