Toán 10 Hệ thức lượng trong tam giác

khongten2003

Học sinh
Thành viên
25 Tháng ba 2018
95
54
36
22
Vĩnh Phúc
THCS Bồ Lý
Đúng nhỉ, mình quên mất công thức này, ơ mình tưởng là +2bccosA mà
 

Võ Hà My

Học sinh
Thành viên
29 Tháng bảy 2018
184
137
36
22
Cà Mau
THPT Trần Văn Thời
Cho tam giác ABC, AB=2, AC=3, góc A=60 độ.Tính độ dài cạnh BC.
(Mình chưa gặp dạng này lần nào, mong các bạn giúp)

bạn có thể dùng định lí hàm cos :
a^2 = b^2 + c^2 - 2bc.cos A
b^2 = a^2 + c^2 - 2ac.cosB
c^2 = a^2 + b^2 - 2ab.cosC
(a,b,c là các cạnh của tam giác và A,B,C là các góc đối của cạnh a,b,c)

Từ đề bài suy ra BC^2=AC^2+AB^2-2AC.AB.cosA
 

khongten2003

Học sinh
Thành viên
25 Tháng ba 2018
95
54
36
22
Vĩnh Phúc
THCS Bồ Lý
Oái bài này ở tiết 3:'các hệ thức ......và giải tam giác' đúng ko? bài này mình đã học đâu
 

khongten2003

Học sinh
Thành viên
25 Tháng ba 2018
95
54
36
22
Vĩnh Phúc
THCS Bồ Lý
mình chưa,chẳng thế mà mình đặt box sai thành 'tích vô hướng của 2 vecto'
 

Võ Hà My

Học sinh
Thành viên
29 Tháng bảy 2018
184
137
36
22
Cà Mau
THPT Trần Văn Thời

bạn có thể dùng định lí hàm cos :
a^2 = b^2 + c^2 - 2bc.cos A
b^2 = a^2 + c^2 - 2ac.cosB
c^2 = a^2 + b^2 - 2ab.cosC
(a,b,c là các cạnh của tam giác và A,B,C là các góc đối của cạnh a,b,c)

Từ đề bài suy ra BC^2=AC^2+AB^2-2AC.AB.cosA
Thay số vào rồi tính nha bạn >.<
 
Top Bottom