Toán 9 Hệ thức lượng trong tam giác

hdiemht

Cựu Mod Toán
Thành viên
11 Tháng ba 2018
1,813
4,028
506
22
Quảng Trị
$Loading....$
upload_2018-7-25_14-18-39.png
______________________________________
Trên tia đối của tia $DC$ lấy $K$ sao cho [tex]\widehat{KAN}=90^{\circ}[/tex]
Từ đó dễ dàng suy ra: [tex]\Delta AMB=\Delta AKD(g.c.g)\Rightarrow AK=AM[/tex]
Xét [tex]\Delta KAM[/tex] vuông có [tex]AD\perp KN\Rightarrow \frac{1}{AD^2}=\frac{1}{AK^2}+\frac{1}{AN^2}\Leftrightarrow \frac{1}{AB^2}=\frac{1}{AM^2}+\frac{1}{AN^2}(AK=AM;AB=AD)[/tex]
 

levelrush99

Học sinh
Thành viên
24 Tháng tám 2017
41
7
21
20
An Giang
View attachment 67539
______________________________________
Trên tia đối của tia $DC$ lấy $K$ sao cho [tex]\widehat{KAN}=90^{\circ}[/tex]
Từ đó dễ dàng suy ra: [tex]\Delta AMB=\Delta AKD(g.c.g)\Rightarrow AK=AM[/tex]
Xét [tex]\Delta KAM[/tex] vuông có [tex]AD\perp KN\Rightarrow \frac{1}{AD^2}=\frac{1}{AK^2}+\frac{1}{AN^2}\Leftrightarrow \frac{1}{AB^2}=\frac{1}{AM^2}+\frac{1}{AN^2}(AK=AM;AB=AD)[/tex]
Cảm ơn nhiều nha
 
Top Bottom