Hệ thức lượng trong tam giác
levelrush99 Học sinh Thành viên 24 Tháng tám 2017 41 7 21 21 An Giang 13 Tháng bảy 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
khaiproqn81 Học sinh chăm học Thành viên 24 Tháng chín 2013 748 104 106 27 Quảng Ngãi Khoa Y-ĐH Đà Nẵng 13 Tháng bảy 2018 #2 2a) $AB^2=BH.BC \\ AC^2=HC.BC \\ \Rightarrow \dfrac{AB^2}{AC^2}=\dfrac{HB}{HC}$ 2b) $HB^2=BD.AB\\HC^2=EC.AC\\\Rightarrow (\dfrac{HB}{HC})^2=\dfrac{BD.AB}{EC.AC}=(\dfrac{AB}{AC})^4\\\Rightarrow \dfrac{AB^3}{AC^3}=\dfrac{BD}{EC}$ Last edited by a moderator: 13 Tháng bảy 2018 Reactions: levelrush99
2a) $AB^2=BH.BC \\ AC^2=HC.BC \\ \Rightarrow \dfrac{AB^2}{AC^2}=\dfrac{HB}{HC}$ 2b) $HB^2=BD.AB\\HC^2=EC.AC\\\Rightarrow (\dfrac{HB}{HC})^2=\dfrac{BD.AB}{EC.AC}=(\dfrac{AB}{AC})^4\\\Rightarrow \dfrac{AB^3}{AC^3}=\dfrac{BD}{EC}$
khaiproqn81 Học sinh chăm học Thành viên 24 Tháng chín 2013 748 104 106 27 Quảng Ngãi Khoa Y-ĐH Đà Nẵng 13 Tháng bảy 2018 #3 Cái thứ 3 hại não vồn :v $BH=\dfrac{AB^2}{BC};BD=\dfrac{BH^2}{AB}\\ \Leftrightarrow BD=\dfrac{AB^3}{BC^2}$ Tương tự ta cũng có: $EC=\dfrac{AC^3}{BC^2}$ Từ đó: $BD.CE.BC=\dfrac{AB^3}{BC^2}.\dfrac{AC^3}{BC^2}.BC=\dfrac{AB^3.BC^3}{BC^3}=AH^3=DE^3$
Cái thứ 3 hại não vồn :v $BH=\dfrac{AB^2}{BC};BD=\dfrac{BH^2}{AB}\\ \Leftrightarrow BD=\dfrac{AB^3}{BC^2}$ Tương tự ta cũng có: $EC=\dfrac{AC^3}{BC^2}$ Từ đó: $BD.CE.BC=\dfrac{AB^3}{BC^2}.\dfrac{AC^3}{BC^2}.BC=\dfrac{AB^3.BC^3}{BC^3}=AH^3=DE^3$