Toán Hệ thức lượng trong tam giác

Ngô Thanh Mai

Học sinh
Thành viên
14 Tháng mười một 2017
21
5
31
23
Khánh Hòa
THPT Phan Bội Châu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho tam giác ABC có AB=4cm, BC = 7cm, CA=6cm. Chứng minh rằng: các góc của [tex]\Delta ABC[/tex] là góc nhọn.
2. Cho [tex]\Delta ABC[/tex] có Ab = 1cm, BC =[tex]\sqrt{3}[/tex]cm,CA=[tex]\sqrt{4+\sqrt{3}}[/tex]cm. Chứng minh rằng tam giác ABC có góc tù.Tính số đo góc tù đó
3. Cho một tam giác có 3 cạnh lần lượt là a, [tex]\frac{a\sqrt{2}}{2}[/tex], [tex]\frac{a(1+\sqrt{3})}{2}[/tex]. Tính số đo góc nhỏ nhất của tam giác đó
 

PONI_2K4

Học sinh
Thành viên
6 Tháng bảy 2017
39
14
44
21
Đà Nẵng
THPT Hoàng Hoa Thám
1) [tex]cos\widehat{ABC}=\frac{4^2+7^2-6^2}{2.4.7} = \frac{29}{56}=>\widehat{ABC}\approx 58.8^{\circ}[/tex]
[tex]cos\widehat{BAC}=\frac{4^2+6^2-7^2}{2.4.6} = \frac{1}{16}=>\widehat{BAC}\approx 86.4^{\circ}[/tex]
[tex]cos\widehat{BCA}=\frac{6^2+7^2-4^2}{2.6.7} = \frac{23}{28}=>\widehat{BCA}\approx 34.8^{\circ}[/tex]
2,3) Tương tự câu 1
 
Top Bottom