Toán Hệ thức lượng trong tam giác

kingsman(lht 2k2)

Mùa hè Hóa học|Ngày hè tuyệt diệu
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
Bài 1: Tam giác ABC thỏa [tex]b+c=2 r[/tex]
Chứng minh rằng SinB +SinC=2SinA
Bài 2: [tex]\frac{tanA}{tanB}=\frac{c^2+a^2-b^2}{c^2+b^2-a^2}[/tex]
[tex] \frac{tanA}{tanB} = \frac{cosB.sinA}{cosA.sinB} = \frac{(c^2+a^2-b^2)b.sinA}{(c^2+b^2-a^2)a.sinB} \\ \\ \Leftrightarrow \frac{tanA}{tanB} = \frac{(c^2+a^2-b^2)2R}{(c^2+b^2-a^2)2R} = \frac{c^2+a^2-b^2}{c^2+b^2-a^2}[/tex]
D.E.P
 
  • Like
Reactions: ngochuyen_74
Top Bottom