Toán Hệ thức lượng trong tam giác

joker2802

Học sinh
Thành viên
12 Tháng một 2018
9
5
29
Nghệ An
THPT Nghi Lộc 1
  • Like
Reactions: Tên để làm gì

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
21
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Cho [tex]\triangle ABC[/tex] có [tex]\widehat{B}=45^{\circ},\widehat{C}=75^{\circ} , l_{a}=4[/tex].Tính các cạnh của tam giác.(Biết [tex] l_{a}[/tex] là đường phân giác trong kẻ từ [tex]\widehat{A}[/tex]
Từ định lý tổng 3 góc trong 1 tam giác => góc A = 60 độ
Vẽ đường cao từ A -> BC
Áp dụng hệ thức lượng trong tam giác vuống hoặc sin cos để giải
 
  • Like
Reactions: joker2802
Top Bottom