Toán Hệ thức lượng trong tam giác

lovekris.exo_178@yahoo.com

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng chín 2017
322
294
66
22
Vĩnh Phúc
1. Tam giác ABC có tính chất gì nếu thỏa mãn:
a, a.cosB + a.cosC = b+ c
b, S= p.(p - c)
c, ha= c.sinA

a,...<=> a.(a^2+c^2-b^2)/2ac + a.(a^2+b^2-c^2)/2ab = b+c
<=> (a^2b+c^2b-c^3)/2bc + (a^2c+b^2c-c^3)/2bc = b+c => qui đồng,chuyển vế...=> cuối cùng đc (b+c)(a^2-b^2-c^2)=0
=> tgABC vuông A
b, ... <=> căn[(p-a)(p-b)]= căn[p.(p - c)]
<=> (a+b-c)p - ab=0 <=> (a+b)^2 - c^2 =2ab <=> a^2+b^2=c^2 => tgABC vuông B
c,S=1/2a.h(a)=1/2bcsinA=1/2acsinA => a=b => tgABC cân C
 
Top Bottom