hệ thức lượng trong tam giác

thienanhnguyen2572017

Học sinh
Thành viên
10 Tháng chín 2017
137
37
36
22
Kiên Giang
  • Like
Reactions: hoangnga2709

Otaku8874

Học sinh chăm học
Thành viên
8 Tháng tám 2016
547
328
114
Hà Nội
cho tam giác abc vuông tại a . ah vuong góc với bc . biết ab = 6, hc=9 . tính cạnh bc
giúp e vs , mai ktra r huhu

Gọi độ dài cạnh BH = a ( dvdd ), a>0
-> Theo Hệ thức lượng: [tex]AH^{2}=BH.HC=9a[/tex]
Theo Pytago có : [tex]AH^{2} = AB^{2}-BH^{2}=36-a^{2}[/tex]
-> [tex]9a=36-a^{2}[/tex]
-> a=3
-> BC = 12
Đề có đúng không thế bạn?
Đề k sai đâu nhé
 
Top Bottom