

Bài 6: Tính
(Trình bày cụ thể)
Bài 7: Cho hình thang vuông ABCD có
, AB = 1, CD =
, BC = 4. Hãy tính các tỉ số lượng giác của góc BCD.
Bài 8: Cho tam giác ABC, đường cao AH, trung tuyến AM. Cho biết AH = 12cm, HB = 9cm, HC = 16cm. Tính các tỉ số lượng giác của góc HAM?
Bài 9: Cho tam giác ABC nhọn, biết AB = 15cm, AC = 13cm, BC = 14cm. Tính các góc của tam giác ABC(làm tròn đến phút)
Bài 10: Cho tam giác ABC vuông tại A.
a) Chứng minh rằng: cot B + cot C
2
b) Gỉa sử AB = 7,5cm , AC = 10cm, trung tuyến AM. Tính tỉ số lượng giác của góc ABM.
Bài 11: Cho tam giác ABC có hai đường trung tuyến BM và CN vuông góc với nhau, các góc B và C đếu nhọn. Chứng minh: cot B + cot C
Bài 12: Cho tam giác ABC có
. Các đường cao BD và CE. Chứng minh rằng: BC = 2DE
Bài 13: Cho tam giác ABC có góc A, góc B đều nhọn. Các đường phân giác AD, đường trung tuyến BM và đường cao CH cắt nhau tại điểm O. Chứng minh rằng: AB.cos A = BC.cos B
Bài 7: Cho hình thang vuông ABCD có
Bài 8: Cho tam giác ABC, đường cao AH, trung tuyến AM. Cho biết AH = 12cm, HB = 9cm, HC = 16cm. Tính các tỉ số lượng giác của góc HAM?
Bài 9: Cho tam giác ABC nhọn, biết AB = 15cm, AC = 13cm, BC = 14cm. Tính các góc của tam giác ABC(làm tròn đến phút)
Bài 10: Cho tam giác ABC vuông tại A.
a) Chứng minh rằng: cot B + cot C
b) Gỉa sử AB = 7,5cm , AC = 10cm, trung tuyến AM. Tính tỉ số lượng giác của góc ABM.
Bài 11: Cho tam giác ABC có hai đường trung tuyến BM và CN vuông góc với nhau, các góc B và C đếu nhọn. Chứng minh: cot B + cot C
Bài 12: Cho tam giác ABC có
Bài 13: Cho tam giác ABC có góc A, góc B đều nhọn. Các đường phân giác AD, đường trung tuyến BM và đường cao CH cắt nhau tại điểm O. Chứng minh rằng: AB.cos A = BC.cos B