Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Mình có một bài khó nhờ các bạn hỗ trợ
Cho tam giác ABC vuông tại A có AB nhỏ hơn AC có đường cao AH. Trên canh AC lấy điểm D sao cho AD=AB.BD cắt Ah tại I.Gọi E là hình chiếu I trên AC.
a)CM.IB/ID=AE/IE
b)IB^2/ID^2=HB/HC
Cho tam giác ABC vuông tại A có AB nhỏ hơn AC có đường cao AH. Trên canh AC lấy điểm D sao cho AD=AB.BD cắt Ah tại I.Gọi E là hình chiếu I trên AC.
a)CM.IB/ID=AE/IE
b)IB^2/ID^2=HB/HC