Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1. Cho tam giác ABC. Hai đường cao BH, CK.
a. C/m: tam giác AHK đồng dạng với tam giác ABC
b. Góc A bằng 45°. C/m: S tam giác AHK = S BCHK
2. Cho tam giác nhọn ABC. Gọi a,b,c lần lượt là độ dài của các cạnh đối diện với các đỉnh A,B,C
C/m: a/sin = b/ cos= c/ tan
E cảm ơn ạ!!!!!^_^
a. C/m: tam giác AHK đồng dạng với tam giác ABC
b. Góc A bằng 45°. C/m: S tam giác AHK = S BCHK
2. Cho tam giác nhọn ABC. Gọi a,b,c lần lượt là độ dài của các cạnh đối diện với các đỉnh A,B,C
C/m: a/sin = b/ cos= c/ tan
E cảm ơn ạ!!!!!^_^