Toán Hệ Thức lượng trong tam giác

anhphanchin1@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng bảy 2017
398
55
71
21
Tiền Giang

Nguyễn Mạnh Trung

Học sinh chăm học
Thành viên
9 Tháng năm 2017
450
218
81
22
Đắk Nông
lấy M' sao cho AM=AM' và góc MAM'=90 độ
xét tg AMB và tg AM'D ta có:
[tex]AD=AB=a[/tex] (hình vuông gt)
[tex]\widehat{MAB}=\widehat{M'AD}[/tex] (cùng phụ góc MAD)
[tex]AM=AM'[/tex]( cách dựng)
[tex]\Rightarrow \Delta AM'D=\Delta AMB(c.g.c)[/tex]
[tex]\Rightarrow\widehat{ADM'}=\widehat{ABM}=90^{\circ}[/tex](2 góc tương ứng)
mà góc ADC=90 độ, và 2 góc ADM' và góc ADC ở vị trí kề nhau
[tex]\Rightarrow[/tex] M thuộc đường thẳng DI
xét tam giác vuông AM'I có AD là đường cao và áp dụng hệ thức lương:
[tex]\frac{1}{h^{2}}=\frac{1}{b^{2}}+\frac{1}{c^{2}}[/tex] là cong nhé
 

Attachments

  • Capture.PNG
    Capture.PNG
    13 KB · Đọc: 56
Top Bottom