Q
quykhuyetdanh
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
bài 1: cho tam giác ABC [TEX]B_1 \in \ AB, C_1 \in \ AC [/TEX].Gọi M là trung điểm của BC, [TEX]M_1[/TEX] là giao điểm của[TEX] B_1C_1[/TEX] và [TEX]BC[/TEX]. chứng minh rằng:
[TEX]\frac{AB}{AB_1} +\frac{AC}{AC_1} = \frac{2AM}{AM_1} [/TEX]
bài 2: cho tam giác ABC, chứng minh rằng:
a, [TEX](a+b+c)(h_a+h_b+h_c) \geq 18S[/TEX]
trang đó [TEX]a,b,c,h_a,h_b,h_c [/TEX] lần lượt là độ dài các cạnh BC,AC,AB,đg cao kẻ từ A,B,C. S là diện tích.
b, [TEX] m_a.m_b.m_c \leq \frac{3\sqrt{3}}{8}abc[/TEX]
trong đó [TEX]m_a,m_b m_c[/TEX] lần lượt là trung tuyến kẻ từ A,B,C .
[TEX]\frac{AB}{AB_1} +\frac{AC}{AC_1} = \frac{2AM}{AM_1} [/TEX]
bài 2: cho tam giác ABC, chứng minh rằng:
a, [TEX](a+b+c)(h_a+h_b+h_c) \geq 18S[/TEX]
trang đó [TEX]a,b,c,h_a,h_b,h_c [/TEX] lần lượt là độ dài các cạnh BC,AC,AB,đg cao kẻ từ A,B,C. S là diện tích.
b, [TEX] m_a.m_b.m_c \leq \frac{3\sqrt{3}}{8}abc[/TEX]
trong đó [TEX]m_a,m_b m_c[/TEX] lần lượt là trung tuyến kẻ từ A,B,C .