Hệ thức lượng trong tam giác

K

kevin_pham_95

Mình nghĩ là có thể giúp được bạn

Áp Dụng Định Lý Hàm "Sin" zô Tam Giác ABC, Ta Có :

[TEX]\frac{AB}{Sin30} = \frac{AC}{Sin45}[/TEX]

Rất dễ dàng, ta có độ dài cạnh AB = [TEX]\frac{8.Sin30}{Sin45} = 4\sqrt[2]{2}[/TEX]


:eek::eek::-SS:-SS
 
H

huy14112

Kẻ đường cao AH ta có :

$sinC=sin90=0,5=\dfrac{AH}{AC}=\dfrac{AH}{8}$

$\longrightarrow AH=8.0,5=4$

Lại có : $ sinB=sin45=\dfrac{\sqrt{2}}{2}=\dfrac{AH}{AB}= \dfrac{4}{AB}$

$\longrightarrow AB=4:\dfrac{\sqrt{2}}{2}=\dfrac{8}{\sqrt{2}}$


 
M

minhanh171

bài toán cho tam giác thường ABC chứ không phải là tam giác vuông nên không thể áp dụng hàm sin,cos,tan và cotg được. Ai có hệ thức lượng trong tam giác thường thì chỉ giúp mình với nhé!
 
C

chuanban

cho tam giác ABC vuông tại A đường cao AH kẻ HE vuông AB tại HF vuông AC tại F
a) tứ giác AEHF là hình gì tại sao
b) CMR: AB.AE = AC.AH và BH.HC=4.EO.OF
:confused::confused::confused::confused:
 
2

20071006

cho tam giác ABC vuông tại A đường cao AH kẻ HE vuông AB tại HF vuông AC tại F
a) tứ giác AEHF là hình gì tại sao
b) CMR: AB.AE = AC.AH và BH.HC=4.EO.OF
:confused::confused::confused::confused:

câu 1 rất đơn giản. Xét tứ giác AEHF có gócEAF=90độ(do tam giác ABC vuông, góc HEA=90độ (do HE vuông góc AB, gócHFA=90độ do HF vuông góc AC. suy ra AEHF là hình chữ nhật.(dhnb)
 
Top Bottom