Toán 9 Hệ thức lượng trong tam giác vuông

thanhnghi05

Học sinh mới
Thành viên
5 Tháng mười hai 2021
75
43
11
An Giang
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Trong hình bên ta có:
A. $\dfrac{b^2}{c^2}=\dfrac{b'}{c'}$
B. $\dfrac{b^2}{c^2}=\dfrac{c'}{b'}$
C. $\dfrac{b^2}{c^2}=\dfrac{b}{c'}$
D. $\dfrac{b^2}{c^2}=\dfrac{b'}{c'}$

Câu 2: Trong hình bên ta có:
A. $\dfrac{h}{b}=\dfrac{c}{h}$
B. $\dfrac{h}{b}=\dfrac{b'}{h}$
C. $\dfrac{h}{c'}=\dfrac{h}{b'}$
D. $\dfrac{h}{c'}=\dfrac{b'}{h}$

không biết làm hết nếu có thể trình bày cách giải chi tiết cũng được ạ, em cảm ơn nhiều
 

Attachments

  • 11.png
    11.png
    107.5 KB · Đọc: 11
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Timeless time

Timeless time

Cựu Phụ trách nhóm Toán
Thành viên
19 Tháng tám 2018
2,749
6,038
596
24
Thái Bình
Đại học Y Dược Thái Bình
Câu 1: Trong hình bên ta có:
A. $\dfrac{b^2}{c^2}=\dfrac{b'}{c'}$
B. $\dfrac{b^2}{c^2}=\dfrac{c'}{b'}$
C. $\dfrac{b^2}{c^2}=\dfrac{b}{c'}$
D. $\dfrac{b^2}{c^2}=\dfrac{b'}{c'}$

Câu 2: Trong hình bên ta có:
A. $\dfrac{h}{b}=\dfrac{c}{h}$
B. $\dfrac{h}{b}=\dfrac{b'}{h}$
C. $\dfrac{h}{c'}=\dfrac{h}{b'}$
D. $\dfrac{h}{c'}=\dfrac{b'}{h}$
em không biết làm hết nếu có thể trình bày cách giải chi tiết cũng được ạ, em cảm ơn nhiều
Chị hướng dẫn em 2 câu trước đã nha, những câu khác em đăng thành chủ đề mới để BQT vào hỗ trợ em nhé :D

Câu 1:
Ta có : $c^2=a\cdot c'\implies a=\dfrac{c^2}{c'} \quad (1), \, b^2=a\cdot b'\implies a= \dfrac{b^2}{b'} \quad (2)$
Từ $(1)$ và $(2)$ suy ra: $\dfrac{c^2}{c'}=\dfrac{b^2}{b'}\implies \dfrac{b^2}{c^2}=\dfrac{b'}{c'}$
Câu 2:
Ta có $h^2=b'\cdot c' \implies \dfrac{h}{c'}=\dfrac{b'}{h}$

Nếu có gì không hiểu em hỏi lại nhé, chúc em học tốt :D
Em tham khảo thêm nhé Tổng hợp topic ôn thi học kì
 
Top Bottom