Toán 9 Hệ thức lượng trong tam giác vuông

thanh12345zz

Học sinh mới
Thành viên
20 Tháng bảy 2021
3
1
6
18
Thanh Hóa
THCS Quang Hung
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Có mấy bài này chưa giải được ở 1 vài chỗ,xin phương pháp của mn với ạ
Bài1. Cho tam giác ABC vuông tại A. Điểm M thuộc BC sao cho MA^=MB.MC. Chứng minh rằng M là trung điểm của BC hoặc M là hình chiếu của A lên BC
Bài2. Cho tam giác ABC vuông tại A, có AH là đường cao. Gọi AM AN , lần lượt là đường phân giác trong của góc BAH và CAH. Chứng minh rằng:
a,MN=AB+AC-BC
b,MN^2=2.MB.MC
Bài3. Cho tam giác ABC vuông tại A. Vẽ ra ngoài hình vuông BCPQ. Gọi M N, lần lượt là giao điểm của AP AQ , với BC. Chứng minh rằng: MN^2=CM.CN
 
  • Like
Reactions: Duy Quang Vũ 2007

thanh12345zz

Học sinh mới
Thành viên
20 Tháng bảy 2021
3
1
6
18
Thanh Hóa
THCS Quang Hung
Có mấy bài này chưa giải được ở 1 vài chỗ,xin phương pháp của mn với ạ
Bài1. Cho tam giác ABC vuông tại A. Điểm M thuộc BC sao cho MA^=MB.MC. Chứng minh rằng M là trung điểm của BC hoặc M là hình chiếu của A lên BC
Bài2. Cho tam giác ABC vuông tại A, có AH là đường cao. Gọi AM AN , lần lượt là đường phân giác trong của góc BAH và CAH. Chứng minh rằng:
a,MN=AB+AC-BC
b,MN^2=2.MB.MC
Bài3. Cho tam giác ABC vuông tại A. Vẽ ra ngoài hình vuông BCPQ. Gọi M N, lần lượt là giao điểm của AP AQ , với BC. Chứng minh rằng: MN^2=CM.CN
CÂU 2b,phải là MN^2=2.MB.NC
 
Top Bottom