Toán 9 Hệ thức lượng trong tam giác vuông

thanh12345zz

Học sinh mới
Thành viên
20 Tháng bảy 2021
3
1
6
18
Thanh Hóa
THCS Quang Hung
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp tôi giải 2 câu này với,chưa biết hướng đi từ đâu cả
1,cho góc xOy nhọn ,trên tia Ox lấy a trên tia Oy lấy điểm b.Gọi H là hình chiếu vuông góc của góc A trên OB ,K là hình chiếu vuông góc của B trên OA.CMR: Nếu OK/OA . OH/OB =1/4 thì xOy =60 độ

2,cho góc xOy = 90 độ .Điểm M là 1 điểm nằm trong góc đó thỏa mãn góc MOx =30 độ.Đặt OM =a.Đường thẳng qua M cắt Ox tại A,Oy tại B.CMR:
√3/OA +1/OB=2/a



 
Last edited:

Takudo

Học sinh tiến bộ
Thành viên
3 Tháng tám 2019
518
1,688
206
Hà Nội
Thất học :(
Giúp tôi giải 2 câu này với,chưa biết hướng đi từ đâu cả
1,cho góc xOy nhọn ,trên tia Ox lấy a trên tia Oy lấy điểm b.Gọi H là hình chiếu vuông góc của góc A trên OB ,K là hình chiếu vuông góc của B trên OA.CMR: Nếu OK/OA . OH/OB =1/4 thì xOy =60 độ

2,cho góc xOy = 90 độ .Điểm M là 1 điểm nằm trong góc đó thỏa mãn góc MOx =30 độ.Đặt OM =a.Đường thẳng qua M cắt Ox tại A,Oy tại B.CMR:
√3/OA +1/OB=2/a



1,
CM: tgOHA đồng dạng tg OKB
Suy ra tỉ số có OH,OK,OA,OB
Thế vào biểu thức trong GT
=> tỉ số OH/OA=1/2
Đến đây dùng sin cos gì đấy là xong
 
Top Bottom