- 4 Tháng năm 2018
- 1,485
- 1,656
- 236
- Vĩnh Phúc
- Trung học cơ sở Lập Thạch
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Gọi G là trọng tâm và I là tâm đường tròn nội tiếp tam giác ABC. Hạ AH vuông BC, IK vuông BC. Đặt BC=a, CA=b, AB=c., AH=h, IK=r, 2p=a+b+c.
a, Tính BK,CK theo độ dài 3 cạnh của tam giác ABC.
b, Chứng minh rằng nếu [tex]tan \frac{B}{2}.tan \frac{C}{2}=\frac{1}{3}[/tex] thì IG//BC.
Mình cảm ơn ạ.
a, Tính BK,CK theo độ dài 3 cạnh của tam giác ABC.
b, Chứng minh rằng nếu [tex]tan \frac{B}{2}.tan \frac{C}{2}=\frac{1}{3}[/tex] thì IG//BC.
Mình cảm ơn ạ.