Toán 9 hệ thức lượng trong tam giác vuông

Cute Boy

Học sinh tiến bộ
Thành viên
28 Tháng một 2018
770
1,510
216
Tuyên Quang
THCS Chết nhiêu lần

Lê Tự Đông

Prince of Mathematics
Thành viên
23 Tháng mười hai 2018
928
860
146
Đà Nẵng
THPT chuyên Lê Quý Đôn Đà Nẵng
cho tam giác ABC vuông tại A ,AH vuông góc BC tại BC.Từ H dựng HM,HN lần lượt vuông góc AC,AB.CM:
a,[tex]\frac{AB^{3}}{AC^{3}}=\frac{BN}{CM}[/tex]
b,[tex]\sqrt[3]{BC^{2}}=\sqrt[3]{BM^{2}}+\sqrt[3]{CN^{2}}[/tex]
Ta có:
$\frac{AB^{4}}{AC^{4}} = (\frac{AB^{2}}{AC^{2}})^{2} = (\frac{BH.BC}{HC.BC})^{2} = \frac{HB^{2}}{HC^{2}}$
$\frac{BN.AB}{CM.AC} = \frac{HB^{2}}{HC^{2}}$
=> $\frac{AB^{4}}{AC^{4}}= \frac{BN.AB}{CM.AC}$
=> $\frac{AB^{3}}{AC^{3}} = \frac{BN}{CM}$
b)$\sqrt[3]{BN^{2}} + \sqrt[3]{CM^{2}}$ chứ nhỉ? Bạn xem lại đề nhé.
 
  • Like
Reactions: Tungtom

Cute Boy

Học sinh tiến bộ
Thành viên
28 Tháng một 2018
770
1,510
216
Tuyên Quang
THCS Chết nhiêu lần
Ta có:
$\frac{AB^{4}}{AC^{4}} = (\frac{AB^{2}}{AC^{2}})^{2} = (\frac{BH.BC}{HC.BC})^{2} = \frac{HB^{2}}{HC^{2}}$
$\frac{BN.AB}{CM.AC} = \frac{HB^{2}}{HC^{2}}$
=> $\frac{AB^{4}}{AC^{4}}= \frac{BN.AB}{CM.AC}$
=> $\frac{AB^{3}}{AC^{3}} = \frac{BN}{CM}$
b)$\sqrt[3]{BN^{2}} + \sqrt[3]{CM^{2}}$ chứ nhỉ? Bạn xem lại đề nhé.
chắc đề sai bạn giải hộ mình với
 
Top Bottom