Toán 9 Hệ thức lượng trong tam giác vuông

0974580597

Học sinh
Thành viên
24 Tháng mười 2019
29
10
21
20
Hà Nội
Trường THCS Văn Khê B

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,483
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
a)[tex]\frac{1}{AH^2}=\frac{1}{AB^2}+\frac{1}{AC^2}\Rightarrow \frac{1}{AC^2}=\frac{1}{AH^2}-\frac{1}{AB^2}=\frac{1}{40^2}\Rightarrow AC=40\Rightarrow BC=\sqrt{AB^2+AC^2}=50\Rightarrow \left\{\begin{matrix} BH=\frac{AB^2}{BC}=18\\ CH=BC-BH=32 \end{matrix}\right.[/tex]
b)Tam giác ABD vuông tại B có BH là đường cao.
[tex]\Rightarrow \frac{1}{BH^2}=\frac{1}{AB^2}+\frac{1}{BD^2}\Rightarrow \frac{1}{BD^2}=\frac{1}{BH^2}-\frac{1}{BA^2}=\frac{4}{2025}\Rightarrow \frac{1}{BD}=\frac{2}{45}\Rightarrow BD=\frac{45}{2}=22,5[/tex]
 
Top Bottom