Toán 9 Hệ thức lượng trong tam giác vuông

AMOXI

Học sinh
Thành viên
18 Tháng tám 2019
46
14
21
20
Thanh Hóa
THCS Trần Mai Ninh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác vuông ABC. Về phía ngoài tam giác dựng hình chữ nhật BCDE có BC/[tex]\sqrt{2}[/tex] = CD. Gọ K, H lần lượt là giao điểm của ED với AB và AC. Gọi M, N lần lượt là giao điểm của BC với AD và AE.
Chứng minh rằng [tex]BC^{2}=BM^{2}+CN^{2}[/tex]
 

Khánh Ngô Nam

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng tám 2019
965
1,103
146
Phú Yên
THCS Tôn Đức Thắng
Bạn tham khảo thử nha ,mk thấy cách làm này hơi rắc rối xíu :D
upload_2019-9-4_21-59-4.png
Nguồn Diễn đàn Toán Học
 

mbappe2k5

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng tám 2019
2,577
2,114
336
Hà Nội
Trường Đời
Bạn xem lại mấy điểm đề bài cho :eek::eek::eek:. Bài đấy mk có tham khảo rồi nhưng ko bt hình vẽ của người ta ra sao:Tuzki12:Tuzki12:Tuzki12
Bạn chỉ nên vẽ hình tương đối thôi, đi thi mà mất nhiều thời gian chỉ để vẽ hình thì cũng không tốt đâu :D
 

AMOXI

Học sinh
Thành viên
18 Tháng tám 2019
46
14
21
20
Thanh Hóa
THCS Trần Mai Ninh
Bạn ko thấy có gì đó sai sai ak:>(:>(:>( [tex]\frac{1}{AH^{2}}=\frac{1}{c^{2}}+\frac{1}{b^{2}}[/tex]
( Có nghĩa là AH là đường cao của tam giác ABC chứ) {Theo bài tham khảo}

Cho tam giác vuông ABC. Về phía ngoài tam giác dựng hình chữ nhật BCDE có BC/[tex]\sqrt{2}[/tex] = CD. Gọ K, H lần lượt là giao điểm của ED với AB và AC. Gọi M, N lần lượt là giao điểm của BC với AD và AE.
Chứng minh rằng [tex]BC^{2}=BM^{2}+CN^{2}[/tex]
Mk ghi thiếu đề: góc BAC bằng 90 độ:(:(:(
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Khánh Ngô Nam
Top Bottom