Toán 9 Hệ thức lượng trong tam giác vuông

Aishaphuong

Học sinh
Thành viên
20 Tháng sáu 2019
23
9
21
21
TP Hồ Chí Minh
THCS lý thường kiệt
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

a) cho tam giác abc vuông tại a đường cao ah tính ah biết tỉ số ab và ac là 3/4 và bc=125cm
b) tính các cạnh của 1 tam giác vuông, biết tỉ số 2 hình chiếu của 2 cạnh góc vuông lên cạnh huyền là 9/16 và độ dài đường cao tương ứng với cạnh huyền là 48 cm
 

Takudo

Học sinh tiến bộ
Thành viên
3 Tháng tám 2019
518
1,688
206
Hà Nội
Thất học :(
a) cho tam giác abc vuông tại a đường cao ah tính ah biết tỉ số ab và ac là 3/4 và bc=125cm
b) tính các cạnh của 1 tam giác vuông, biết tỉ số 2 hình chiếu của 2 cạnh góc vuông lên cạnh huyền là 9/16 và độ dài đường cao tương ứng với cạnh huyền là 48 cm
a/
Đặt [tex]\frac{AB}{3}=\frac{AC}{4}=k[/tex] (k > 0)
=>AB=3k
=>AC=4k
Sau đó bạn sử dụng Pytago để tính k
Sau đó tính đc AB, AC
Dùng hệ thức lượng tính nốt AH
b/
Cũng tương tự như trên
Đặt k
Nhưng ko dùng pytago mà dùng hệ thức lượng [TEX]AH^2=HB.HC[/TEX]
=> TÍnh đc k
=> Tương tự như trên
Có j thắc mắc cứ hỏi mình nha ^^
 
  • Like
Reactions: Tungtom

Aishaphuong

Học sinh
Thành viên
20 Tháng sáu 2019
23
9
21
21
TP Hồ Chí Minh
THCS lý thường kiệt
a/
Đặt [tex]\frac{AB}{3}=\frac{AC}{4}=k[/tex] (k > 0)
=>AB=3k
=>AC=4k
Sau đó bạn sử dụng Pytago để tính k
Sau đó tính đc AB, AC
Dùng hệ thức lượng tính nốt AH
b/
Cũng tương tự như trên
Đặt k
Nhưng ko dùng pytago mà dùng hệ thức lượng [TEX]AH^2=HB.HC[/TEX]
=> TÍnh đc k
=> Tương tự như trên
Có j thắc mắc cứ hỏi mình nha ^^
Cho mình hỏi còn 9/16 dùng làm gì
 
Top Bottom