Toán 9 Hệ thức lượng trong tam giác vuông

nhatminh1472005

Banned
Banned
Thành viên
24 Tháng sáu 2017
643
411
101
Hà Nội
Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam
View attachment 122913
Mn giúp e vs ạ! e đang cần gấp , cảm ơn trước ạ
Áp dụng định lý Pytago cho tam giác ABC vuông tại A ta có:
[tex]AB^2+AC^2=BC^2=4^2=16[/tex].
Vì tam giác ABC vuông tại A nên diện tích tam giác ABC là:
[tex]S_{ABC}=\frac{AB.AC}{2}(cm^2)[/tex].
Áp dụng BĐT Cauchy cho 2 số dương AB và AC ta có:
[tex]AB.AC\leq \frac{AB^2+AC^2}{2}=\frac{16}{2}=8\Rightarrow S_{ABC}\leq \frac{8}{2}=4(cm^2)[/tex].
Dấu bằng xảy ra khi [tex]AB=AC=2\sqrt{2}cm[/tex].
Vậy diện tích lớn nhất có thể có của tam giác ABC là [tex]4cm^2[/tex] khi [tex]AB=AC=2\sqrt{2}cm[/tex].
 
  • Like
Reactions: Phí Đình Quân
Top Bottom