Toán 9 Hệ thức lượng trong tam giác vuông

Aishaphuong

Học sinh
Thành viên
20 Tháng sáu 2019
23
9
21
20
TP Hồ Chí Minh
THCS lý thường kiệt
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác abc vuông tại a. Vẽ đường cao ah. Gọi e,f lần lượt là hình chiếubcuar h lên ab, ac. Gọi o là trung điểm bc.
a. Cm ae.ab=af.ac và oa vuông góc ef
b. Cm be× căn bậc hai ch+ cf× căn bậc hai bh= ah× căn bậc hai bc
c. Biết S abh=24cm2, Sach=13.5. Tính bc
Các bạn giúp mình gấp nhe
 

dangtiendung1201

Cựu Mod Toán
Thành viên
24 Tháng mười hai 2018
1,272
1,359
216
21
Thái Bình
THCS Lương Thế VInh-Thành phố Thái Bình
Cho tam giác abc vuông tại a. Vẽ đường cao ah. Gọi e,f lần lượt là hình chiếubcuar h lên ab, ac. Gọi o là trung điểm bc.
a. Cm ae.ab=af.ac và oa vuông góc ef
b. Cm be× căn bậc hai ch+ cf× căn bậc hai bh= ah× căn bậc hai bc
c. Biết S abh=24cm2, Sach=13.5. Tính bc
Các bạn giúp mình gấp nhe
Câu a Cm AE.AB=AF.AC=AH^2
Câu b
Dễ có BE/BA=BH/BC và CF/AC=CH/BC
Có BE/AB+CF/AC=1 sr BE.AC+CF.AB=AB.AC=AH.BC
Có BE. căn(CH).căn(BC)+CF.căn(BH).căn(BC) = BE.AC+CF.AB=AH.BC
Suy ra đpcm.
 
Top Bottom