Toán 9 Hệ thức lượng trong tam giác vuông

TN. Linh

Học sinh
Thành viên
3 Tháng tám 2018
67
20
26
Thanh Hóa
Thương THCS Thiệu Giang

Kayaba Akihiko

Cựu Mod Hóa
Thành viên
17 Tháng năm 2019
2,045
1,881
311
21
Bắc Giang
THCS Tân Dĩnh
∆ABC
AD=4x; DC=5x
EF hinh chieu D AB,AC
AE=AF=√(AD^2/2)=2√2.x
CF^2=DC^2 -DF^2=(25-8)x^2
CF=√17.x
AC=(2√2+√17) x
DF//BA=>CF/AC=CD/BC
BC=AC.CD/CF=[2√2+√17).5.x ]/√17
DE//AC=>BE/AB=DE/CA
(AB-BE)/AB=(AC-DE)/AC
AB=AC.AE/CF=[(2√2+√17).2√2.x ]/√17
Nguồn : Lazi
 
  • Like
Reactions: TN. Linh
Top Bottom