[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1: Cho tam giác ABC vuông tại A có BC=10cm, đường cao AH=4cm. Gọi I,K là chân đường vuông góc kẻ từ H theo thứ tự xuống cạnh AB và AC.Tính diện tích tứ giác AIHK?
Bài 2: cho tam giác ABC vuông tại A(AB<AC), vẽ đường cao AH. Từ H vẽ HE và HD vuông góc với AB và AC.Từ B vẽ đường tahwrng song song với AH cắt AC tại G.Gọi P,Q lần lượt là trung điểm BH và CH.Vẽ trung tuyến AM của tam giác ABC cắt ED tại I. Chứng minh
1) EA.EB+DA.DC=AH^2
2)DE^3=BE.CD.BC( mọi người chỉ cần hướng dẫn em phần 2 thôi ,vì em nghĩ phần 1) liên quan đến phần 2 bình phương phần 1 rồi nhưng em không biết cách làm nữa)
3) PEDQ là hình thang vuông
4) Tính diện tích PEDQ biết AB=6cm,AC=8cm
5)[căn bậc 3(BE^2)]+[căn bậc ba(CD^2)]=căn bậc ba(BC^2)
6)cho BC=2a. tính giá trị lớn nhất của diện tích tứ giác AEHD
7)BE/AB+DC/AC=1
8)AH=căn bậc hai(HB) + căn bậc hai(HC)
Bài 2: cho tam giác ABC vuông tại A(AB<AC), vẽ đường cao AH. Từ H vẽ HE và HD vuông góc với AB và AC.Từ B vẽ đường tahwrng song song với AH cắt AC tại G.Gọi P,Q lần lượt là trung điểm BH và CH.Vẽ trung tuyến AM của tam giác ABC cắt ED tại I. Chứng minh
1) EA.EB+DA.DC=AH^2
2)DE^3=BE.CD.BC( mọi người chỉ cần hướng dẫn em phần 2 thôi ,vì em nghĩ phần 1) liên quan đến phần 2 bình phương phần 1 rồi nhưng em không biết cách làm nữa)
3) PEDQ là hình thang vuông
4) Tính diện tích PEDQ biết AB=6cm,AC=8cm
5)[căn bậc 3(BE^2)]+[căn bậc ba(CD^2)]=căn bậc ba(BC^2)
6)cho BC=2a. tính giá trị lớn nhất của diện tích tứ giác AEHD
7)BE/AB+DC/AC=1
8)AH=căn bậc hai(HB) + căn bậc hai(HC)