Cho tam giác ABC vuông tại A đường cao AH Cho AH =9,6, BC =20. Tính BH, CH, AB, AC
A Aishaphuong Học sinh Thành viên 20 Tháng sáu 2019 23 9 21 20 TP Hồ Chí Minh THCS lý thường kiệt 20 Tháng sáu 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho tam giác ABC vuông tại A đường cao AH Cho AH =9,6, BC =20. Tính BH, CH, AB, AC
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho tam giác ABC vuông tại A đường cao AH Cho AH =9,6, BC =20. Tính BH, CH, AB, AC
dangtiendung1201 Cựu Mod Toán Thành viên 24 Tháng mười hai 2018 1,272 1,359 216 21 Thái Bình THCS Lương Thế VInh-Thành phố Thái Bình 20 Tháng sáu 2019 #2 Gọi BH=a; CH=b (a,b>0) Có a+b=20; ab=92,16 Hay a(20-a)=92,16 20a-a^2=92,16 Suy ra a=12,8,b= 7,2 hoặc ngược lại Nếu a=12,8 b=7,2 thì AB^2=BH.BC= 12,8.20=256 suy ra AB=16 AC^2=CH.BC=7,2.20=144 suy ra AC=12 Tương tự với trường hợp còn lại Reactions: Nguyễn Quế Sơn
Gọi BH=a; CH=b (a,b>0) Có a+b=20; ab=92,16 Hay a(20-a)=92,16 20a-a^2=92,16 Suy ra a=12,8,b= 7,2 hoặc ngược lại Nếu a=12,8 b=7,2 thì AB^2=BH.BC= 12,8.20=256 suy ra AB=16 AC^2=CH.BC=7,2.20=144 suy ra AC=12 Tương tự với trường hợp còn lại