[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho tam giác ABC vuông tại A đường cao AH. Gọi E và F là hình chiếu của H trên AB,AC.
a)Chứng minh : ^AEF=^ACB
b)Chứng minh : [tex]BC^2=3AH^2+BE^2+CF^2[/tex]
c) Chứng minh :[tex]AH^2 =BC.BE.CF=BC.HE.HF[/tex]
d) Tìm điều kiện của tam giác ABC để tứ giác AEHF là hình vuông
e*)Tìm điều kiện của tam giác ABC để tổng [tex]BE^2+CF^2[/tex] đạt giá trị nhỏ nhất
f*) Tam giác ABC cần có điều kiện gì để tứ giác AEHF đạt giá trị lớn nhất, biết BC ko đổi
a)Chứng minh : ^AEF=^ACB
b)Chứng minh : [tex]BC^2=3AH^2+BE^2+CF^2[/tex]
c) Chứng minh :[tex]AH^2 =BC.BE.CF=BC.HE.HF[/tex]
d) Tìm điều kiện của tam giác ABC để tứ giác AEHF là hình vuông
e*)Tìm điều kiện của tam giác ABC để tổng [tex]BE^2+CF^2[/tex] đạt giá trị nhỏ nhất
f*) Tam giác ABC cần có điều kiện gì để tứ giác AEHF đạt giá trị lớn nhất, biết BC ko đổi
