Toán 9 Hệ thức lượng trong tam giác vuông

Hoàng Z9

Học sinh
Thành viên
28 Tháng tám 2018
79
18
36
Đắk Lắk
THCS Trung Hòa
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình chữ nhật ABCD với AD=t.AB(t>0).Lấy điểm M trên cạnh BC.Đường thẳng AM cắt đường thẳng CD tại P.Đường thẳng EF vuông góc với AM cắt AB tại E và cắt CD tại F.Đường phan giác của góc DAM cắt CD tại K.CMR:
1.EF=t.BM+DK
2 1/AB^2=1/BC^2+1/AM^2+t^2/AP^2
 
Top Bottom