Toán 9 Hệ thức lượng trong tam giác vuông

kiendien2208@gmail.com

Học sinh
Thành viên
4 Tháng chín 2018
196
83
21
25
Hà Nội
SĨ QUAN ĐẶC CÔNG
đầu tiên bạn vẽ đặt BC=a ; AB=c ; AC=b
tiếp theo áp dụng hệ thức lượng tam giác vuông ta có : AC^2=BC*HC
=>(2√5)^2=BC*(BC-1)
=>BC=5cm và BC=-4(loại)
áp dụng pytago tam giác ABC ra được AB=√5cm
áp dụng pytago tam giác ABH ra được AH=2cm
 
  • Like
Reactions: Hoàng Z9

lhanh13121968@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng sáu 2018
352
133
61
21
Long An
THCS THỊ TRẤN TẦM VU
có tam giác abc vuông tại a AH LÀ ĐƯỜNG CAO
=>AC^2=CH*BC
=>(2√5)^2=CH*(CH+BH)
<=>20=CH^2+CH
VÌ BH=1
BẤM CASIO GIẢI CÓ CH=4
CÓ AH=BH*CH
AH=4*1=4
AB*AC=BC*AH
=>AB=√5
 
  • Like
Reactions: Hoàng Z9
Top Bottom