Toán 9 hệ thức lượng trong tam giác vuông

Tử My

Học sinh mới
Thành viên
15 Tháng chín 2018
53
22
11
Hải Dương
thcs thanh tùng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho[tex]\Delta ABC[/tex] vuông tại A, đường cao AH, đường phân giác AD. Kẻ̉̉ DE uông góc AB= E, DF vuông góc AC = F
a/ biết BH=2cm, CH=4,5cm. Tính AH
b/ c/m [tex]\Delta BDE[/tex] đồng dạng [tex]\Delta DFC[/tex]
c/ cm AD[tex]^{2}[/tex] =2BE . CF
d/cm[tex]\frac{1}{AB}+ \frac{1}{AC}=\frac{\sqrt{2}}{AD}[/tex]
e/ cm[tex]\frac{BE}{CF}=\frac{HB}{HC}[/tex]
giúp mk vs ạ̣:meohong15
 

Nguyễn Khoa

Học sinh tiến bộ
Thành viên
3 Tháng năm 2014
601
866
266
Hà Nội
THPT - Đại học
cho[tex]\Delta ABC[/tex] vuông tại A, đường cao AH, đường phân giác AD. Kẻ̉̉ DE uông góc AB= E, DF vuông góc AC = F
a/ biết BH=2cm, CH=4,5cm. Tính AH
b/ c/m [tex]\Delta BDE[/tex] đồng dạng [tex]\Delta DFC[/tex]
c/ cm AD[tex]^{2}[/tex] =2BE . CF
d/cm[tex]\frac{1}{AB}+ \frac{1}{AC}=\frac{\sqrt{2}}{AD}[/tex]
e/ cm[tex]\frac{BE}{CF}=\frac{HB}{HC}[/tex]
giúp mk vs ạ̣:meohong15
a. Áp dụng hệ thức lượng cho [tex]\Delta ABC[/tex] vuông tại A có:
$AH^{2}$=BH.CH
(Thay số vào rồi tính nha)
b. [tex]\widehat{FHC} = \widehat{EBH} (vì cùng phụ với \widehat{BCA})[/tex]
Lại có [tex]\widehat{HFC} = \widehat{BEH} (90^{o})[/tex]
[tex]\Rightarrow[/tex] Đpcm
 
  • Like
Reactions: hoa du and Tử My

Tử My

Học sinh mới
Thành viên
15 Tháng chín 2018
53
22
11
Hải Dương
thcs thanh tùng
đâu có j nói về AH trong p̀ cm câu b đâu bạn
 
Top Bottom