

Cho tam giac ABC vuông tại A.Đường cao AH, trung tuyến BM ,phân giác CD đồng quy tại O.Biết BC=a.Tính AB,AC
Em hiểu rk ạtheo định lý ceva ta có :
[tex]\frac{HB.MC.DA}{HC.MA.DB}=1 \Leftrightarrow \frac{HB.AH.AC}{HC.AH.BC}=1 \Leftrightarrow \frac{AB^{2}.AC}{AC^{2}.BC}=1 \Leftrightarrow \frac{AB^{2}}{AC}=a[/tex]
nốt nhé
Anh ơi cho em hỏi tại sao MC.DA = AH . AC ạtheo định lý ceva ta có :
[tex]\frac{HB.MC.DA}{HC.MA.DB}=1 \Leftrightarrow \frac{HB.AH.AC}{HC.AH.BC}=1 \Leftrightarrow \frac{AB^{2}.AC}{AC^{2}.BC}=1 \Leftrightarrow \frac{AB^{2}}{AC}=a[/tex]
nốt nhé
AH là nhân cả tử và mẫu vs AHAnh ơi cho em hỏi tại sao MC.DA = AH . AC ạ
Thầy em chữa khác , a lm sai rkAH là nhân cả tử và mẫu vs AH
còn MC = MA cò j
ok nha