Toán 9 hệ thức lượng trong tam giác vuông

Buithikieulong

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng sáu 2018
158
117
61
Thanh Hóa
THCSTay Do
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ Cho hình thang ABCD, đường cao AH=4 cm, BD=5 cm,AC vuông góc BD. tính SABCD.
2/ cho tam giác ABC cân tại A(góc A<90), đường cao AH. chứng minh AH/CH=2(AB/BC)^2-1
3/cho tam giác ABC vuông tại A, đường cao AH. lấy D thuộc AC, E thuộc tia đối tia HA sao cho AD/AC=HE/HA=1/3.C/m góc BED=90 độ
4/ cho hình thang ABCD (góc A=góc D=90), AC vuông góc BD.C/m 1/AD^2=(1/AC)^2+(1/BC^2)
 

mỳ gói

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
28 Tháng mười 2017
3,580
6,003
694
Tuyên Quang
THPT NTT
1/ Cho hình thang ABCD, đường cao AH=4 cm, BD=5 cm,AC vuông góc BD. tính SABCD.
2/ cho tam giác ABC cân tại A(góc A<90), đường cao AH. chứng minh AH/CH=2(AB/BC)^2-1
3/cho tam giác ABC vuông tại A, đường cao AH. lấy D thuộc AC, E thuộc tia đối tia HA sao cho AD/AC=HE/HA=1/3.C/m góc BED=90 độ
4/ cho hình thang ABCD (góc A=góc D=90), AC vuông góc BD.C/m 1/AD^2=(1/AC)^2+(1/BC^2)
Câu 1 có cân không vậy?
 
Top Bottom