Toán 9 hệ thức lượng trong tam giác vuông

Buithikieulong

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng sáu 2018
158
117
61
Thanh Hóa
THCSTay Do
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giúp mình bài này với:
cho tam giác ABC vuông tại A, đường cao AH.D,E lần lượt là hình chiếu của H trên AB,AC.AK vuông góc ED.I là giao điểm AH, DE. AI^2=AD.AE
a/ C/m AI^2=DE.AK
b/ Tính góc AIK, và các góc tam giác ABC
c/ AK cắt BC tại N. C/m BN=CN
 

Bảo Ngọc2901

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng tư 2018
274
401
66
Tiền Giang
THPT Chuyên Tiền Giang
giúp mình bài này với:
cho tam giác ABC vuông tại A, đường cao AH.D,E lần lượt là hình chiếu của H trên AB,AC.AK vuông góc ED.I là giao điểm AH, DE. AI^2=AD.AE
a/ C/m AI^2=DE.AK
b/ Tính góc AIK, và các góc tam giác ABC
c/ AK cắt BC tại N. C/m BN=CN
câu b mình nghĩ đã
 

hdiemht

Cựu Mod Toán
Thành viên
11 Tháng ba 2018
1,813
4,026
506
21
Quảng Trị
$Loading....$
giúp mình bài này với:
cho tam giác ABC vuông tại A, đường cao AH.D,E lần lượt là hình chiếu của H trên AB,AC.AK vuông góc ED.I là giao điểm AH, DE. AI^2=AD.AE
a/ C/m AI^2=DE.AK
b/ Tính góc AIK, và các góc tam giác ABC
c/ AK cắt BC tại N. C/m BN=CN
IMG_20180628_162959.jpg
Bổ sung câu b
IMG_20180628_163354.jpg
 
Top Bottom