Toán 9 Hệ thức lượng trong tam giác vuông

lengoctutb

Học sinh tiến bộ
Thành viên
28 Tháng hai 2016
1,302
990
221
[tex]p= \frac{cos^{2}\alpha -tg2\alpha }{sin^{2}2\alpha +cot g \alpha }=? và \alpha =30^{0}[/tex]

$p=\frac{cos^{2}30^{\circ} -tan2.30^{\circ}}{sin^{2}2.30^{\circ} +cot30^{\circ}}= \frac{cos^{2}30^{\circ} -tan60^{\circ}}{sin^{2}60^{\circ} +cot30^{\circ}}= \frac{(\frac{\sqrt{3}}{2})^{2} -\sqrt{3}}{(\frac{\sqrt{3}}{2})^{2} +\sqrt{3}}= \frac{\frac{3}{4} -\sqrt{3}}{\frac{3}{4}+\sqrt{3}}= \frac{3 -4\sqrt{3}}{3+4\sqrt{3}}= \frac{(3 -4\sqrt{3})^{2}}{(3+4\sqrt{3})(3 -4\sqrt{3})}= \frac{57-24\sqrt{3}}{-39}=\frac{-19+8\sqrt{3}}{13}$
 
  • Like
Reactions: Ng T.Minh Tâm
Top Bottom