Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
cho tứ giác ABCD có 2 đường chéo cắt nhau tại O và [tex]\inline \widehat{COD} = \alpha (\alpha <90)[/tex].gọi H,K lần lượt là trực tâm của [tex]\Delta AOB[/tex] ,BOC và AOD. Biết AH cắt DK tại F.c/m rằng:
a) EG // AC và [tex]\frac{EG}{EI} =\frac{AC}{BD}[/tex]
b) FK=AC.cot[tex]\alpha[/tex]
c)[tex]\Delta IEG \sim \Delta HFK[/tex]
a) EG // AC và [tex]\frac{EG}{EI} =\frac{AC}{BD}[/tex]
b) FK=AC.cot[tex]\alpha[/tex]
c)[tex]\Delta IEG \sim \Delta HFK[/tex]